Trường Đại học UTM thăm và làm việc tại Công ty Toyota Hưng Yên

18-01-2024

Vừa qua, đoàn công tác của Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) đã tổ chức tham quan và làm việc tại Công ty Toyota Hưng Yên. Chuyến tham quan đã tạo cơ hội rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai.

Đoàn công tác của Trường Đại học UTM gồm PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô. Chào đón đoàn công tác Trường Đại học UTM là lãnh đạo Công ty Toyota Hưng Yên cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban của công ty, từ bộ phận nhân sự, bộ phận văn hóa doanh nghiệp đến cả đại diện những phòng chuyên môn.


PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học UTM cùng đoàn công tác nghe chia sẻ từ Công ty Toyota Hưng Yên

Trong quá trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe giới thiệu về công ty, chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng công ty cần ở ứng viên, các chia sẻ của quá trình làm việc của các CEO, CFO, các lãnh đạo của công ty. 

Ngoài ra, sinh viên còn tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của công ty để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực.


Trường Đại học UTM làm việc cùng Công ty Toyota Hưng Yên

Những chuyến tham quan như thế này không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô Trường Đại học UTM định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động quốc tế.


Trường Đại học UTM thăm và làm việc tại Công ty Toyota Hưng Yên

Đặc biệt trong chuyến đi này, sinh viên khối ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được tận mắt nhìn, nghe, sờ trực tiếp những máy móc, trang thiết bị ở các nhà xưởng giúp sinh viên lần đầu tiếp xúc các công nghệ ở quy mô lớn. 


Trường Đại học UTM thăm và làm việc tại Công ty Toyota Hưng Yên

Các buổi gặp gỡ giữa nhà trường và doanh nghiệp đã khẳng định sự gắn kết trong các hoạt động đào tạo. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đặt nhiều mong đợi vào các cơ hội tuyển dụng nguồn nhân lực trẻ từ nhà trường.

Châu Nguyên

Lịch sự kiện

T2
10/03/2024
Thông báo tuyển sinh thạc sĩ đợt 1 năm 2024
431 Tam Trinh
Thứ 6
10/02/2024
Thông báo tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024
Đại học UTM
Thứ 3
10/02/2024
Thông báo tuyển sinh hệ đại học hình thức từ xa năm 2024
431 Tam Trinh
Copyright 2020 © Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM)
Thiết kế bởi Aptech