Thí sinh có 6 tuần để hoàn thành đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa thông tin về thời gian dự kiến thực hiện công tác xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển sau ngày kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

6 tuần để đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Theo Bộ GD&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức vào tháng 7/2022. Điểm đáng lưu ý, năm nay, thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau ngày kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng bằng phương thức trực tuyến tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia, trong khoảng thời gian 6 tuần.

Đối với một số trường xét tuyển theo phương thức riêng, thí sinh phải thực hiện đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển cho cơ sở đào tạo nếu có yêu cầu (thực hiện theo quy trình của trường), đồng thời thí sinh vẫn phải đăng ký nguyện vọng trên Cổng thông tin của GD&ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau ngày kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Các thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng cần gửi hồ sơ xét tuyển thẳng về cơ sở đào tạo trước ngày 10/7/2022. Các cơ sở đào tạo sẽ gửi kết quả xét tuyển thẳng và thông báo nhập học đến thí sinh sau ngày công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 3 ngày.

Danh sách thí sinh tuyển thẳng nhập học phải được cập nhật sau ngày công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 5 ngày.
Thí sinh có 6 tuần để hoàn thành đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

Đối với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố sau ngày công bố kết quả thi THPT 3 ngày.

Điều chỉnh có lợi cho thí sinh

Chia sẻ về thông tin, chính sách chung của Bộ GD&ĐT trong quy chế thi THPT, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cho biết, năm 2022 không sửa quy chế thi THPT; nội dung thi, đề thi mẫu như năm 2021.

Theo bà Thủy, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, từ nay đến ngày tổ chức thi, Bộ GD&ĐT sẽ tham vấn các đơn vị chức năng, địa phương để quyết định thời gian, số lần tổ chức thi THPT đảm bảo thuận lợi, tính công bằng khi thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển. Như năm 2021, nội dung thi nằm chủ yếu ở chương trình lớp 12. Đề thi mẫu có thể áp dụng, vận dụng như năm vừa rồi.

Bên cạnh đó, về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022, bà Thủy nhấn mạnh: "Điều đầu tiên khẳng định quy chế tuyển sinh năm 2022 về cơ bản giữ ổn định như các năm trước; nếu có điều chỉnh thì để nhằm giải quyết những vướng mắc, bất cập như điều chỉnh trong khâu kỹ thuật của công tác tuyển sinh vào đại học, cao đẳng và cập nhật các quy định của luật, pháp lệnh của Quốc hội, quy định của Thủ tướng Chính phủ..."

Tiếp đến, tổ chức triển khai công tác đăng ký trực tuyến tại Cổng dịch vụ công quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT, do đó việc đăng ký xét tuyển của thí sinh đối với các phương án xét tuyển chủ yếu theo hình thức trực tuyến, trừ trường hợp đặc biệt vẫn đăng ký trên giấy, ưu tiên ứng dụng công nghệ thông tin trong các khâu của công tác tuyển sinh.

Thứ ba, dự kiến thí sinh đăng ký xét tuyển đại học chỉ một lần. Một lần ở đây không phải là đăng ký rồi thì không thay đổi mà là thực hiện đăng ký xét tuyển chỉ trong khoảng thời gian quy định, ví dụ 3-4 tuần sau khi thí sinh đã cân nhắc tất cả các lựa chọn. Khoảng thời gian này đủ cho các em lựa chọn và đưa ra quyết định cuối cùng về các nguyện vọng đăng ký tuyển sinh của mình.

Thứ tư, các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các trường khác nhau ở các phương thức tuyển sinh khác nhau sẽ được xếp thứ tự ưu tiên của thí sinh từ 1 đến hết. Nguyện vọng 1 là nguyện vọng được ưu tiên nhất, mong muốn nhất được trúng tuyển của thí sinh (có xem xét đến năng lực của mình).

Cuối cùng, cũng như năm 2021, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất đã đăng ký theo nguyên tắc: Tất cả các nguyện vọng của thí sinh theo các phương án tuyển sinh của cơ sở đào tạo sẽ được lọc ảo chung trên hệ thống.

Theo bà Thủy, Bộ GD&ĐT sẽ rà soát chính sách ưu tiên khu vực, đối tượng, áp dụng có lộ trình tạo thuận lợi cho các trường, thí sinh trong việc xác định ưu tiên, vận dụng chính sách ưu tiên.

Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT rà soát kết quả học tập của thí sinh ở cấp trung học phổ thông (học bạ điện tử) để cập nhật trên hệ thống cơ sở dữ liệu ngành, nhằm phục vụ công tác xét tuyển vào đại học, tạo thuận lợi cho thí sinh và các trường, nhất là đối với thí sinh có sử dụng kết quả học tập để xét tuyển.

Đỗ Nga
https://congthuong.vn/thi-sinh-co-6-tuan-de-hoan-thanh-dang-ky-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-174481.html

Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị(UTM) công bố phương án tuyển sinh Đại học chính quy dự kiến năm 2022. Theo đó, Đai học UTM dự kiến xét tuyển 1750 chỉ tiêu trình độ Đại học chính quy cho 16 ngành đào tạo theo 03 điều kiện xét tuyển độc lập.

Điều kiện xét tuyển 1: Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển lấy kết quả kỳ thi THPT đạt từ 15 điểm cho tất cả các ngành.

Điều kiện xét tuyển 2: Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển của năm học lớp 12 đạt từ 18.0 điểm hoặc điểm trung bình chung năm học lớp 12 >=6.0 cho tất cả các ngành.

Điều kiện xét tuyển 3: Đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên cho tất cả các ngành ( trừ các ngành thuộc lĩnh vực Ngôn ngữ).

ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ

​Thí sinh có thể nộp hồ sơ 1 trong 3 hình thức sau:

* Nộp hồ sơ online: Qua hệ thống công nghệ thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đăng ký qua cổng thông tin trên website của trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị: đăng ký xét tuyển đại học

* Nộp chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng Công tác sinh viên trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị - Lô 1-4, Số 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Download đề án tuyển sinh tại đây!

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học bạ tại đây

* Nộp trực tiếp tại Phòng Công tác sinh viên trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Địa chỉ: Lô 1-4, Số 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: (024) 36 320 743 - (024) 37 632 890

Website: utm.edu.vn

Email: tuyensinh@utm.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/TruongDaiHocCongNgheQuanLyHN

Lịch sự kiện

T2
04/10/2021
Lễ khai giảng năm học mới và kế hoạch “Tuần sinh hoạt sinh viên đầu khóa” năm học 2021-2022
431 Tam Trinh
Thứ 4
27/09/2021
Thông báo tuyển sinh Đại học chính quy đợt 2 năm 2021
Đại học UTM
Thứ 3
27/10/2021
Trường Đại học UTM xét tuyển và nhập học trực tuyến
431 Tam Trinh
Copyright 2020 © Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM)
Thiết kế bởi Aptech