Ngày hội tư vấn tuyển sinh giúp học sinh xác định được ngành yêu thích, định hướng ôn tập tốt hơn

TTO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) - nhấn mạnh như vậy tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 đang diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), 268 Lý Thường Kiệt, Q.10.

Phát biểu tại lễ khai mạc ngày hội, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) - cho rằng ngày hội diễn ra trong bối cảnh học sinh lớp 12 cả nước sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và sau đó là xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022. 

Với nhiều hoạt động đặc sắc, ý nghĩa, sinh động, ngày hội sẽ mang đến cho các em học sinh, quý vị phụ huynh những thông tin bổ ích về chọn ngành, chọn trường trước mùa tuyển sinh năm nay.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Nguyễn Thu Thủy phát biểu tại chương trình - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo vụ trưởng Nguyễn Thu Thủy, năm 2021, kết quả tuyển sinh chính quy toàn hệ thống đạt cao nhất từ trước đến nay với 92,65% so với 83,9% trong năm 2020. Bên cạnh đó, điểm trúng tuyển của khối sư phạm tăng; tỉ lệ thí sinh trúng tuyển tăng; mặt bằng điểm trúng tuyển của các ngành sức khỏe đồng đều hơn so với các năm trước…

"Đạt được những kết quả như vậy là nhờ một phần ở công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp hằng năm cho học sinh. Bởi khi đã xác định được ngành, trường yêu thích, các em học sinh sẽ định hướng ôn tập tốt hơn để đạt được kết quả như mong muốn. Với ý nghĩa đó, chúng tôi luôn coi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp là hoạt động thường niên để giúp học sinh chọn ngành, chọn trường", bà Thủy nhấn mạnh.

Bà Thủy còn cho biết thêm ở mỗi chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ luôn có lãnh đạo, cán bộ giàu kinh nghiệm của Vụ Giáo dục đại học tham gia để giải đáp thắc mắc cho học sinh, phụ huynh.

"Năm nay là năm thứ 20 của chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ khởi xướng. Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo, tôi nhiệt liệt hoan nghênh và cảm ơn báo Tuổi Trẻ đã đồng hành cùng ngành giáo dục đào tạo trong việc đưa thông tin từ bộ và các cơ sở đào tạo đến với đông đảo học sinh, phụ huynh, giúp học sinh chọn đúng ngành nghề, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của đất nước", bà Thủy nói.

Nhà báo Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - cho biết để đồng hành cùng học sinh trong lựa chọn ngành nghề, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội), Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022. Ngày hội với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - phát biểu khai mạc chương trình - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tại ngày hội, ban tư vấn gồm đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo, các chuyên gia tuyển sinh giàu kinh nghiệm từ các trường đại học sẽ giải đáp những băn khoăn của thí sinh trước mùa thi năm nay. Bên cạnh đó, 175 gian tư vấn từ 71 trường đại học, cao đẳng, trường nghề tại ngày hội hôm nay là dịp để học sinh trải nghiệm ngành nghề một cách trực quan, sinh động.

Trước đó, 17 chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 thông qua ứng dụng Zoom webinar cũng đã được báo Tuổi Trẻ tổ chức, thu hút hàng chục ngàn học sinh nhiều tỉnh, thành tham gia.

Tổng biên tập Lê Thế Chữ còn cho biết thêm: "Trong nhiều năm qua, báo Tuổi Trẻ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ cho tân sinh viên khó khăn với mỗi suất từ 10-15 triệu đồng. Đây là học bổng từ đóng góp của bạn đọc báo Tuổi Trẻ với mong muốn không để bất kỳ tân sinh viên bỏ học vì khó khăn về kinh tế. Do đó, bạn nào đậu đại học nhưng hoàn cảnh quá khó khăn hãy gọi báo Tuổi Trẻ để được hỗ trợ".

Đây là năm thứ 12 Tập đoàn Vingroup đồng hành cùng chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Chia sẻ với các bạn học sinh đang có mặt tại ngày hội, ông Lê Khắc Hiệp - phó chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup - cho rằng chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp đã trải qua hành trình 20 năm đầy ý nghĩa và đáng tự hào.

"Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp hơn 10 năm qua, được góp phần nhỏ vào một chương trình thiết thực với bao học sinh. Ngày hội đã trở thành hoạt động có giá trị xã hội và sức ảnh hưởng to lớn với những người trẻ trong hành trình phát triển bản thân", ông Hiệp nhấn mạnh.

https://tuoitre.vn/ngay-hoi-tu-van-tuyen-sinh-giup-hoc-sinh-xac-dinh-duoc-nganh-yeu-thich-dinh-huong-on-tap-tot-hon-20220417080538582.htm

Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị(UTM) công bố phương án tuyển sinh Đại học chính quy dự kiến năm 2022. Theo đó, Đai học UTM dự kiến xét tuyển 1750 chỉ tiêu trình độ Đại học chính quy cho 16 ngành đào tạo theo 03 điều kiện xét tuyển độc lập.

Điều kiện xét tuyển 1: Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển lấy kết quả kỳ thi THPT đạt từ 15 điểm cho tất cả các ngành.

Điều kiện xét tuyển 2: Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển của năm học lớp 12 đạt từ 18.0 điểm hoặc điểm trung bình chung năm học lớp 12 >=6.0 cho tất cả các ngành.

Điều kiện xét tuyển 3: Đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên cho tất cả các ngành ( trừ các ngành thuộc lĩnh vực Ngôn ngữ).

ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ

​Thí sinh có thể nộp hồ sơ 1 trong 3 hình thức sau:

* Nộp hồ sơ online: Qua hệ thống công nghệ thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đăng ký qua cổng thông tin trên website của trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị: đăng ký xét tuyển đại học

* Nộp chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng Công tác sinh viên trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị - Lô 1-4, Số 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Download đề án tuyển sinh tại đây!

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học bạ tại đây

* Nộp trực tiếp tại Phòng Công tác sinh viên trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Địa chỉ: Lô 1-4, Số 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: (024) 36 320 743 - (024) 37 632 890

Website: utm.edu.vn

Email: tuyensinh@utm.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/TruongDaiHocCongNgheQuanLyHN

 

Lịch sự kiện

T2
04/10/2021
Lễ khai giảng năm học mới và kế hoạch “Tuần sinh hoạt sinh viên đầu khóa” năm học 2021-2022
431 Tam Trinh
Thứ 4
27/09/2021
Thông báo tuyển sinh Đại học chính quy đợt 2 năm 2021
Đại học UTM
Thứ 3
27/10/2021
Trường Đại học UTM xét tuyển và nhập học trực tuyến
431 Tam Trinh
Copyright 2020 © Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM)
Thiết kế bởi Aptech