ẨM THỰC VĂN HOÁ VIỆT SINH VIÊN UTM 2022
Thực hiện kế hoạch hoạt động công tác đoàn năm học 2022 – 2023 của Trường Đại học Công Nghệ và Quản lý Hữu Nghị; Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy– Ban giám hiệu nhà Trường, Ban Thường vụ Quận đoàn Hoàng Mai; Hướng tới chào mừng ngày Phụ nữa Việt Nam 20/10/2022 Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị phối hợp cùng Phòng Công tác sinh viên tổ chức cuộc thi “Ẩm thực văn hoá Việt sinh viên UTM” năm 2022.
Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu; Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch, ...Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế..... Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ.
Nhằm tuyên truyền rộng rãi đến đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ cũng như tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam.
Đối tượng tham gia: Toàn thể sinh viên các khóa đang học tập tại Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị. Mỗi nhóm tham gia bốc chủ đề ẩm thực, kèm theo thứ tự chấm điểm do Ban tổ chức lên danh sách, cấp kinh phí theo chủ đề, sơ chế và mang chấm điểm kèm theo chủ đề thuyết minh về món ăn, thời lượng thuyết trình 7 phút.
Giải thưởng cuộc thi:
01 Giải nhất: Giấy chứng nhận và phần thưởng giải trị giá 2.000.000 đ
02 Giải nhì: Giấy chứng nhận và phần thưởng giải trị giá 1000.000 đ
02 Giải ba: Giấy chứng nhận và phần thưởng giải trị giá 500.000 đ
03 Giải khuyến khích: Giấy chứng nhận và phần thưởng mỗi giải trị giá 300.000 đ
Ban Giám khảo cuộc thi “Ẩm thực văn hoá Việt sinh viên UTM’ năm 2022
Thầy PGS. TS Nguyễn Xuân Sơn: Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà Trường
Thầy Phạm Văn Cường: Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên
Cô: Hoàng Thị Kim Oanh: Phó phòng Đào tạo
Cô: Nguyễn Thị Hiền: Phó bí thư Đoàn trường
Cô: Hoàng Thị Tuyến: Giảng viên
Cuộc thi diễn ra trong không khí sôi nổ của hơn 20 nhóm với chủ đề món ăn đặc sản của khắp vùng miền trong lãnh thổ Việt Nam.
Một số hình ảnh cuộc thi “Ẩm thực văn hoá Việt sinh viên UTM” năm 2022
Công bố giải thưởng cuộc thi “Ẩm thực văn Hoá Việt sinh viên UTM” năm 2022
01 Giải nhất: Tập thể lớp K12DHQTKD01 với chủ đề Hà Nội “Cốm hạt sen”
02 Giải nhì: Tập thể lớp K11DHDL01 với chủ đề Thái Bình “Bún cá Thái Bình” và tập thể lớp và K12DHNNT01 với chủ đề Tây Bắc “Xôi ngũ sắc”
02 Giải ba: Tập thể lớp K12DHLKT01 với chủ đề Hà Nội “Bún ốc” và tập thể lớp K12DHLGT01 “Bún riêu cua”
03 Giải khuyến khích: Tập thể lớp k13DHKT01 với chủ đề Thừa Thiên Huế “Chè Huế”; tập thể lớp K12DHQTKD02 với chủ đề Nam Định “Nem nắm Nam Định”; tập thể lớp K11DHLKT01 với chủ đề Hải Dương “Chả rươi”
Trên đây là 08 tập thể lớp đạt giải trong cuộc thi “Ẩm thực văn hoá Việt sinh viên UTM” năm 2022.
Sau cuộc thi là Gala âm nhạc giao hữu sinh viên toàn trường do Câu lạc bộ UTM Band thể hiện.
Một số hình ảnh buổi gala âm nhạc:
Ngọc Châm