TALKSHOW “ngành du lịch – kỹ năng và CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP”

14-04-2023

Nhằm trang bị hành trang khởi nghiệp cho sinh viên ngành du lịch trong chặng đường sắp tới.Thực hiện chỉ đạo của Ban giám hiệu năm học 2022-2023, sáng ngày 14/04/2023, Khoa Du lịch - Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đã tổ chức Talkshow với chủ đề “Ngành Du lịch – Kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp”

Diễn giả khách mời của Talkshow là  Bà Đoàn Vân Anh, Phó Tổng Giám đốc Công ty IDSV Nhật Bản và là cố vấn giải pháp nhân sự CNS; Ông Bùi Đức Quân, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Vũ Quân; Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng phòng kinh doanh Công ty TNHH dịch vụ du lịch 5 cộng ; Ông Chu Hữu Sơn, Hướng dẫn viên Inbound…

Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng tham dự có TS. Nguyễn Thị Hồng Loan, Trưởng Khoa Du lịch, ThS. Hoàng Kim Oanh, Phó phòng Đào tạo, và đại diện Trung tâm Truyền thông và Tuyển sinh, ThS.Đậu Thị Hoài Thương. Ngoài ra, chương trình thu hút được sự tham gia đông đảo của giảng viên, sinh viên, học viên Khoa Du lịch cùng những người quan tâm dự trực tiếp tại Hội trường 302. Tòa nhà Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị.

Đại biểu, sinh viên dự buổi Talk Show tại Hội trường

Dành nhiều sự quan tâm đối với sinh viên Ngành Du lịch nói riêng và lĩnh vực Du lịch nói chung, đại diên Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị, PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn bày tỏ sự  niềm vinh dự khi liên tục tiếp đón các đối tác, các doanh nghiệp về chia sẻ những kinh nghiệm, các kỹ năng, và rất nhiều thông tin hữu ích dành cho sinh viên UTM.

PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn chia sẻ tại chương trình 

Với kinh nghiệm nhiều năm là chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực du lịch, Ông Bùi Đức Quân - Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Vũ Quân đã mang đến buổi Talkshow những kiến thức thực tế, chia sẻ những câu chuyện gần gũi, lôi cuốn, truyền cảm hứng tới sinh viên, học viên, giảng viên và đại biểu dự chương trình. 

Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Vũ Quân chia sẻ tại chương trình 

Nhiều câu hỏi thể hiện những trăn trở, băn khoăn của sinh viên ngành du lịch, nổi bật là những vấn đề liên quan đến: Xu hướng và nhu cầu khách du lịch – giải pháp để thích ứng; Khởi nghiệp với nghề du lịch; Sinh viên cần chuẩn bị những gì để tận dụng cơ hội phát triển nghề nghiệp trong bối cảnh hiện nay? Cơ hội phát triển về các ngành du lịch tại Việt Nam? Hướng dẫn cách tiếp cận và nghiên cứu khoa học cho sinh viên ngành du lịch? Phương pháp tự học, tự nghiên cứu có hiệu quả …. Các câu hỏi tại Talkshow đã được Ông Chu Hữu Sơn – Hướng dẫn viên Inbound tại EXO Travel có kinh nghiệm nhiều năm trong Ngành Du lịch chia sẻ.

Ông Chu Hữu Sơn chia sẻ tại chương trình 

Buổi Talkshow càng lúc càng lôi cuốn bởi những thông tin từ diễn giả khách mời Bà Đoàn Vân Anh, Phó Tổng Giám đốc Công ty IDSV Nhật Bản và là cố vấn giải pháp nhân sự CNS, với những nội dung chuyên sâu về những “Bí kíp chinh phục nhà Tuyển dụng” dành cho toàn thể sinh viên UTM.

Bà Đoàn Vân Anh chia sẻ tại chương trình

Hòa cùng không khí hào hứng của Hội trường, phía Công ty TNHH 5 cộng Bà Nguyễn Thị Thu Hà lần lượt trả lời các câu hỏi từ các bạn sinh viên UTM đặt ra cho các Diễn giả, Chuyên gia lĩnh vực Du lịch, và các anh chị có kinh nghiệm trong ngành chia sẻ, thông tin hữu ích và năng lượng mới từ Bà Vũ Thị Thùy Dung đến từ Whale LO – Luggoge Storoge&Delivery dành cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn và tự tin theo đuổi đam mê và khẳng định nghiêm túc trau dồi học tập với ngành học các bạn đã chọn.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ tại chương trình

Chương trình khép lại với nhiều cảm xúc đặc biệt, qua những chia sẻ về trải nghiệm thực tiễn và những phần quà là những bí kíp và công cụ từ Bà Trần Thảo Hà đến từ Công ty Cổ phần huấn luyện và Giải pháp nhân sự CNS dành cho các bạn sinh viên đã giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về ngành nghề mình đang theo học, cơ hội phát triển sự nghiệp, trau dồi kỹ năng tự tin hơn trong tương lai. Cũng như cam kết với toàn thể sinh viên Ngành Du lịch của Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị, kết nối, hỗ trợ đào tạo kỹ năng, kỹ năng phỏng vấn, phỏng vấn thử cho 20 bạn sinh viên, để có thể có công việc như mong muốn.

Bà Trần Thảo Hà chia sẻ thông tin về 20 suất quà dành cho sinh viên UTM  từ CNS. 

Kết thúc chương trình từ phía lãnh đạo Nhà trường dành tặng những đóa hoa tươi thắm và những món quà nhỏ, gửi tặng và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu đã dành nhiều thời gian, tâm huyết chia sẻ. Đồng thời, từ phía các diễn giả cũng đã trao lời hứa đến sinh viên UTM, về việc đồng hành hỗ trợ cho sinh viên UTM, trong công tác thực tập, tìm kiếm việc làm, và truyền đến cho các bạn nguồn năng lượng tích cực nhất để tiếp tục theo đuổi đam mê và tiến tới thành công với ngành Du lịch; Buổi Talk show cũng giúp cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Khoa Du lịch tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong giảng dạy.

Trung tâm Truyền thông và Tuyển sinh

Lịch sự kiện

T2
10/03/2024
Thông báo tuyển sinh thạc sĩ đợt 1 năm 2024
431 Tam Trinh
Thứ 6
10/02/2024
Thông báo tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024
Đại học UTM
Thứ 3
10/02/2024
Thông báo tuyển sinh hệ đại học hình thức từ xa năm 2024
431 Tam Trinh
Copyright 2020 © Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM)
Thiết kế bởi Aptech