Trò chuyện cùng chuyên gia “Cùng chạm đến đỉnh cao nghề nghiệp”

Trong thị trường tài chính hiện nay, ngành Kế toán – Tài chính không còn là công cụ quản lý kinh tế – tài chính thuần túy mà đã trở thành một lĩnh vực dịch vụ, một nghề nghiệp được coi trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Với mong muốn đem lại cho các bạn trẻ cái nhìn sâu sắc về con đường phát triển của ngành trong tương lai cũng như chia sẻ các kiến thức hữu ích về ngành kế toán - Tài chính ngân hàng, sáng ngày 10/03/2023 Khoa Kế Toán - Tài Chính ngân hàng Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị tổ chức buổi “TRÒ CHUYỆN CÙNG CHUYÊN GIA” đã để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp.

Mở đầu buổi trò chuyện, PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc tới toàn thể các thầy cô, các chuyên gia và các bạn sinh viên đồng thời bày tỏ sự tin tưởng những thông tin được chia sẻ trong buổi hôm nay sẽ giúp sinh viên hiểu biết tường tận hơn về nghề, thêm yêu thích ngành nghề mà mình đã lựa chọn, từ đó có định hướng thích hợp trong học tập.

PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn - Hiệu trưởng nhà trường Phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi trò chuyện, ThS. Hoàng Lan Phương – Ban Chủ nhiệm khoa Kế toán đã chia sẽ về thuận lợi và khó khăn mà sinh viên ngành kế toán trong thời kỳ hội nhập, để từ đó các em chuẩn bị tốt hành trang trong tương lai.

Buổi Talkshow thật sự nóng lên khi có sự góp mặt của 2 diễn giả cũng là 2 chuyên gia.

Cô Nguyễn Minh Sơn - Ths QTKD ĐH Latrobe Úc - Chuyên gia tài chính - dự án phát triển Liên hợp Quốc.

Với kinh nghiệm từ bản thân và những phân tích từ thị trường tài chính Cô Minh Sơn đã đưa cho tất cả sinh viên biết được những thời cơ tốt nhất khi các em lựa chọn ngành kế toán - TCNH và cũng thách thức cho sinh viên ngành này, đồng thời giải đáp các câu hỏi về những điều cần có nếu muốn thành công trên con đường nghề nghiệp.

Cô Nguyễn Minh Sơn -Chuyên gia tài chính - dự án phát triển Liên hợp Quốc

Cũng trong buổi trò chuyện Cô Tô Đức Hạnh - Luật sư - Phó Tổng giám đốc, Công ty CP Dược phẩm Thiên Thảo với kinh nghiệm 20 năm tuyển dụng nhân sự cho công ty đã chia sẽ về nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp hiện nay và trong thời gian tới, đặc biệt Cô đã chia sẻ những điều rất giá trị cho các bạn sinh viên trong việc chuẩn bị hành trang, kỹ năng cần thiết khi bước vào môi trường làm việc thực tế đó chính là thực học, thực làm và sự tổng hoà giữa “Kỹ năng - Kiến thức - Thái độ” mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần và đó cũng chính là chìa khoá thành công để các bạn sinh viên bước vào đời.

Cô Tô Đức Hạnh - Luật sư - Phó Tổng giám đốc, Công ty CP Dược phẩm Thiên Thảo

Hoàng Thị Cúc sinh viên lớp K10DHKT01 hào hứng chia sẻ: “Buổi Talkshow đã cho chúng em cơ hội để được lắng nghe những chuyên gia trong ngành chia sẻ và giải đáp những khúc mắc của sinh viên chúng em hiện nay. Từ việc chọn nghề sao cho đúng, định hướng sau khi ra trường như thế nào, đặc biệt "Tương tác tạo nên kiệt tác - cô Minh Sơn" “tuổi trẻ được phép sai lầm nhưng không được sai phạm - cô Đức Hạnh” được các Cô  giải thích vô cùng cặn kẽ. Em rất mong nhà trường sẽ tổ chức những chương trình như thế này nhiều hơn nữa để em và các bạn được định hướng nghiêm túc về việc học cũng như làm việc sau này.”

Sinh viên Hoàng Thị Cúc lớp K10DHKT01

Đinh Thị Thảo Vi sinh viên lớp K11ĐHTCNH01chia sẻ: ”Em xin cảm ơn các cô đã nhiệt tình chia sẻ cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mà sinh viên như em còn đang yếu và thiếu. Là sinh viên ngành Tài chính, em rất muốn được có những buổi dành riêng như thế này để chúng em sẽ có thêm rất nhiều kiến thức bổ ích.”

Sinh viên Đinh thị Thảo Vi lớp K11DHTCNH01

Cuối buổi trò chuyện các em còn được các chuyên gia trao tặng những quyển sách giá trị khơi gợi niềm đam mê đọc sách, những giá trị vô giá được kết tinh trong những quyển sách phù hợp với lứa tuổi các em.

Tuy thời lượng buổi Talkshow không dài nhưng vì có quá nhiều câu hỏi muốn được chia sẻ nên đến gần 12h00 buổi trò chuyện mới kết thúc trong sự luyến tiếc của nhiều bạn khi chưa kip đặt câu hỏi cho các chuyên gia của chương trình.

Chúng ta hãy cùng chờ đợi những buổi Talkshow tiếp theo và trải nghiệm nhiều hơn nữa để luôn giữ vững niềm tin vào con đường mình đã chọn.

Xin trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn.

Một số hình ảnh trong buổi Talkshow “TRÒ CHUYỆN CÙNG CHUYÊN GIA”

Lịch sự kiện

T2
10/02/2023
Thông báo tuyển sinh thạc sĩ đợt 1 năm 2023
431 Tam Trinh
Thứ 6
10/02/2023
Thông báo tuyển sinh Đại học chính quy đợt 2 năm 2021
Đại học UTM
Thứ 3
10/02/2023
Thông báo tuyển sinh hệ đại học hình thức vừa làm vừa học năm 2023
431 Tam Trinh
Copyright 2020 © Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM)
Thiết kế bởi Aptech