TALKSHOW định hướng nghề nghiệp và khởi sự kinh doanh

24-04-2023

Với mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan về định hướng nghề nghiệp, và sự phát triển của ngành Quản trị kinh doanh trong tương lai, sáng ngày 21/04/2023 Khoa Quản trị kinh doanh- Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị tổ chức buổi “TALKSHOW ĐINH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP VÀ KHỞI SỰ KINH DOANH” trong không khí hào hứng sôi nổi.

Đến dự và chia sẻ cùng buổi tọa đàm, TS Phạm Kim Thư- Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến các nhà doanh nghiệp, các diễn giả đã bớt chút thời gian tham gia cùng các sinh viên của trường, bày tỏ sự tin tưởng những thông tin được chia sẻ trong buổi hôm nay sẽ giúp các em hiểu biết tường tận hơn về các ngành nghề công việc phù hợp thực tế, đồng thời thầy nhấn mạnh “Đạo đức nghề nghiệp” và “Thái độ làm việc” là các yếu tố cần thiết đối với sinh viên ngành Quản trị kinh doanh khi ra trường.

TS. Phạm Kim Thư -Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi toạ đàm

Tiếp đến chương trình, TS. Phạm Văn Hiếu -Khoa Quản trị kinh doanh nêu mục tiêu, ý nghĩa của Tọa đàm và chia sẻ những kinh nghiệm, quá trình tích luỹ kiến thức khi là còn là sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh, TS. Phạm Văn Hiếu nhấn mạnh: “Mỗi một chúng ta khi đang còn ngồi trên giảng đường, phải biết sử dụng quỹ thời gian một cách hợp lý, chủ động học hỏi, tìm hiểu những kiến thức chuyên môn và vận dụng tốt trong thực tế, việc học là cả đời…”

TS. Phạm Văn Hiếu- Khoa Quản trị kinh doanh

Ông Phan Minh Hiếu - Tổng Giám đốc Công ty CPPTGD Quốc tế LEPOCA chia sẻ cùng sinh viên những yếu tố tất yếu của việc tuyển dụng sinh viên ngành Quản trị kinh doanh giúp các em sẽ có định hướng tốt và tìm được những cơ hội việc làm trong tương lai.

Ông Phan Minh Hiếu - Tổng Giám đốc Công ty CPPTGD Quốc tế LEPOCA

Cũng trong buổi tọa đàm, ông Trần Tiến Thịnh – Chuyên gia đào tạo, Công ty CP truyền thông và quảng bá đầu tư Power cũng đã chỉ ra những yếu tố căn bản để phát triển bản thân của sinh viên, và những yêu cầu mà doanh nghiệp mong chờ vào ứng viên khi xin việc, Cùng với không khí hào hứng của toàn thể sinh viên, ông Trần Tiến Thịnh nhấn mạnh về tầm quan trọng của tích lũy kiến thức, kỹ năng và đặc biệt tin học và ngoại ngữ trong thời kì hội nhập, giúp sinh viên thêm  tự tin trong công việc, và đón nhận những có hội mà Nhà Trường đã tạo cho các em.

Ông Trần Tiến Thịnh Chuyên gia đào tạo, Công ty CP TT và đầu tư Power

Tại Tọa đàm, sinh viên tham dự còn được các chuyên gia giải đáp những câu hỏi, băn khoăn thắc mắc về việc tiếp cận với các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm nơi thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên còn được nghe những chia sẻ, tư vấn từ các chuyên gia viên trong lĩnh vực Kinh doanh để có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về ngành, lĩnh vực mà mình đang học và sẽ làm, gắn bó trong tương lai.

Sinh viên đặt câu hỏi tại tọa đàm

Trong khuôn khổ tọa đàm lễ ký kết hợp tác chiến lược của Khoa Quản trị kinh doanh với côngty CPPT Giáo Dục Quốc Tế Lepoca Việt Nam. Hợp tác giữa hai đơn vị nhằm tạo tiền đề cho sự hợp tác lâu dài, giúp cho sinh viên tăng cơ hội thực tập tại doanh nghiệp, cũng như kết nối việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, hỗ trợ trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

 Lễ kí kết hợp tác giữa nhà trường và công ty Giáo Dục Quốc Tế Lepoca Việt Nam

Toạ đàm là một trong những hoạt động định hướng nghề nghiệp nhằm giúp sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nhất trong lựa chọn đơn vị thực tập cũng như có những kỹ năng cần thiết nâng cao hiệu quả thực tập. Thông qua đó, giúp cho các bạn sinh viên khóa 12, 13 có nhận thức và định hướng sớm hơn về những lựa chọn và quyết định của bản thân về công việc trong tương lai

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

ThS. Hoàng Kim Oanh - Phó Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại buổi toạ đàm

Lịch sự kiện

T2
10/03/2024
Thông báo tuyển sinh thạc sĩ đợt 1 năm 2024
431 Tam Trinh
Thứ 6
10/02/2024
Thông báo tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024
Đại học UTM
Thứ 3
10/02/2024
Thông báo tuyển sinh hệ đại học hình thức từ xa năm 2024
431 Tam Trinh
Copyright 2020 © Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM)
Thiết kế bởi Aptech